3 dòng máy ảnh du lịch Canon tốt nhất không nên bỏ qua 2019

Máy ảnh du lịch Canon tuy không chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu của hãng Canon như những dòng cao cấp nhưng nó vẫn luôn là hàng đầu trên thế giới so với các hãng máy ảnh du lịch khác. Bài viết này Topgobuy sẽ tổng hợp các dòng máy ảnh du lịch Canon tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

More...

máy ảnh du lịch canon

Được thành lập từ năm 1937, trải qua nhiều thăng trầm thương hiệu máy ảnh Canon đã khẳng định vị trí hàng đầu thế giới hiện nay.

Các sản phẩm của Canon hầu hết đều được sản xuất tại Nhật Bản. Chỉ một lượng nhỏ thiết bị rất rẻ mới đi thuê ngoài, như Trung Quốc. Vì vậy chất lượng từ sản phẩm Canon luôn luôn được đảm bảo rất tốt.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy ảnh du lịch Canon thì sẽ có rất nhiều lựa chọn. Canon luôn tích cực đưa ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp với từng tệp khách hàng, từ những chiếc máy ảnh du lịch Canon giá rẻ đến cao cấp.

Sự đa dạng sản phẩm còn thể hiện qua ống kính Canon. Ống kính Canon thường lắp lẫn được với nhau, vì vậy bạn không phải tốn nhiều chi phí cho nhiều loại ống kính.

Sự đang dạng sản phẩm của máy ảnh Canon luôn là số một so với các hãng máy ảnh du lịch Sony, Nikon, Fujifilm , Leica, Panasonic…

1. Các dòng máy ảnh du lịch Canon

Hiện nay, trên thị trường máy ảnh du lịch Canon có một só dòng phổ biến như dòng IXUS-serie giá rẻ, dòng SX-serie và dòng cao cấp G-serie.

1.1 Máy ảnh du lịch Canon giá rẻ IXUS

Nếu bạn cần một chiếc máy ảnh du lịch nhỏ gọn trong lòng bàn tay, chụp ảnh đẹp hơn smartphone, giá rẻ nhất thì dòng máy ảnh này đúng là cái bạn cần. ( Xem thêm máy ảnh du lịch giá rẻ tốt nhất hiện nay)

Dù điện thoại thông minh có đắt đến đâu thì chụp ảnh cũng khó mà so với máy ảnh được. Vì vậy, nếu không quá dư dả tài chính bạn có thể sắm một chiếc máy ảnh dòng này đi du lịch.

Về thiết kế

Những chiếc máy ảnh du lịch Canon dòng giá rẻ có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Có thể đút túi quần, rất thuận tiện khi đi du lịch.

máy ảnh du lịch giá rẻ của Canon nhỏ gọn

Dòng máy ảnh IXUS nhỏ gọn thuận tiện đi du lịch

Còn chất lượng và chức năng thì sao?

Do giá rẻ nên nhiều chi tiết bị Canon bỏ bớt. Máy ảnh có cảm biến nhỏ do đó khả năng chụp thiếu sáng không tốt lắm, nhưng được hỗ trợ bởi flash nên vẫn đảm bảo ánh sáng cho bức ảnh tốt.

Trong điều kiện ánh áng đủ thì chất lượng ảnh rất tốt. Thậm chí nó không thua kém so với một số máy ảnh cao cấp hơn.

Tuy là dòng máy ảnh du lịch giá rẻ nhưng vẫn là mơ ước của smartphone, bởi chất lượng ảnh, khả năng zoom, nhiều chế độ chụp đa dạng hơn và dùng được lâu hơn nhờ pin tốt.

Chức năng khá hay ở dòng máy ảnh du lịch Canon giá rẻ này là khả năng kết nối. Hầu hết máy được trang bị kết nối wifi, NFC giúp chia sẻ và chụp ảnh từ xa nhanh chóng, dễ dàng.

Một điều khó cưỡng nữa của những chiếc máy ảnh du lịch Canon giá rẻ này là khả năng phơi sáng kinh ngạc, tận 15 giây. Điều này thì các máy ảnh du lịch hãng khác cùng mức giá không so được.

Với thương hiệu Canon nên chất lượng máy ảnh luôn đảm bảo. Vì vậy nếu sắm một chiếc máy ảnh đi du lịch với giá rẻ thì dòng máy này của Canon là lựa chọn sáng suốt của bạn. Điển hình là Canon IXUS 185, IXUS 190, IXUS 285.

Ảnh thực tế của Canon IXUS 285

1.2 Dòng máy ảnh SX của Canon

Đây là thế hệ nâng cấp của dòng máy ảnh du lịch giá rẻ Canon. Vì vậy những gì dòng máy ảnh du lịch giá rẻ chưa làm được sẽ được hoàn thiện ở đây.

máy ảnh du lịch canon dòng G nhỏ gọn dễ mang theo du lịch

Kích thước dòng G-serie cũng nhỏ gọn và thuận tiện đi du lịch

màn hình máy ảnh du lịch canon có cảm ứng

Màn hình cảm ứng có thể lật 180 giúp dễ dàng chụp nhều góc khó

Đầu tiên dễ nhận thấy là thiết kế. Dòng máy này có thiết kế cứng cáp hơn với báng cầm đem lại cảm giác chắc chắn khi cầm nắm mà vẫn nhỏ gọn. Điển hình như SX730 HS, SX620 HS có thể dễ dàng đút túi quần khi mang theo.

Tiếp theo là khả năng zoom quang học đã được đẩy lên đáng kể, như SX540 HS có zoom quang học đến tận 50X. Điều này cho bạn chụp những bức ảnh thú vị hơn khi đi du lịch.

Không thể không thể nhắc đến chất lượng ảnh. Với cảm biến, bộ xử lý ảnh và ISO đều được nâng cấp đáng kể nên khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn hẳn. Những bức ảnh chụp sắc nét và độ tương phản rõ ràng.

Những chức năng đã làm tốt ở những dòng giá rẻ vẫn được giữ lại như khả năng phơi sáng lên đến 15 giây, có kết nối wifi, NFC. Đây là điều mà các dòng máy ảnh du lịch hãng khác không dễ có được.

Không những vậy tất cả những chiếc máy ảnh du lịch Canon dòng SX này đều được quay video full HD. (Xem thêm máy ảnh chụp đẹp hiện nay)

Một số ảnh thực tế chụp từ máy ảnh Canon SX730 HS

máy ảnh du lịch sx730 hs-ảnh thưc tế

SX730 HS-f/6.9 1/1500 172mm ISO 80

Chụp macro bằng máy ảnh du lịch canon

Chụp macro- f/4.0 1/800 4.3mm ISO 160

chụp phong cảnh đẹp khi đi du lịch với mảnh ảnh canon

Chụp phong cảnh: f/5.6 1/250 40.1mm ISO 80

chụp ảnh phong cảnh với máy ảnh du lịch canon

Chụp phong cảnh: f/5.6 1/320 60.8mm ISO 80

Ảnh chụp đêm canon sx730

Chụp đêm: tắt flash f/5 1.8 22.7 mm ISO 1600

chụp đêm với máy ảnh du lịch canon

Tắt Flash f/6.9 1/200 172.0mm ISO 80

Có thể nói với mức giá từ 5-8 triệu đồng thì dòng máy ảnh du lịch của Canon rất toàn diện so với các dòng máy ảnh du lịch của hãng khác. Từ thiết kế, chất lượng ảnh, quay video, lấy nét, khả năng zoom, khả năng kết nối đều làm người dùng không thể không hài lòng.

Xem thêm một số ảnh thực tế của Canon SX730HS tại đây

1.3 G-serie dòng máy ảnh du lịch tốt nhất của Canon 

G-serie thực sự là lá cờ đầu trong dòng máy ảnh du lịch Canon. Nó được các nhiếp ảnh gia sử dụng như bản dự phòng cho dòng DSLR cồng kềnh. Ngoài hình ảnh đẹp, hoạt động tốt nó còn dễ sử dụng, tinh chỉnh dễ dàng với nhiều nút xoay.

máy ảnh du lịch Canon cao cấp G

Dòng máy ảnh du lịch cao cấp G của Canon

Với thiết kế bên ngoài góc cạnh, khỏe khoắn cùng thân máy nguyên khối, có báng cầm dễ dàng tác nghiệp nhưng vẫn nhỏ gọn cho yêu cầu một máy ảnh du lịch.

Cảm biến.

Các dòng G thế hệ mới có kích thước cảm biến lớn, bộ xử lý ảnh cao lên tới Digic 7 cho khả năng khử nhiễu tốt, độ tương phản màu sắc cao.

Với bộ xử lý ảnh tốt sẽ còn tăng thêm lượng thông tin cảm biến có được giúp lấy nét tự động hoạt động tốt hơn, khả năng phân biệt vật thể khi cường độ màu và độ tương phản thấp được dễ dàng.

Còn với ống kính trang bị trên dòng máy ảnh du lịch G của Canon làm tôi thật sự ngỡ ngàng:

Thứ nhất là dải tiêu cự. Với hầu hết ống kính dòng này là zoom tiêu chuẩn từ 24-100 mm, cá biệt là Canon G3X có ống siêu zoom 24-600mm.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rất thích sáng tạo với ống kính góc rộng ở nhiều góc chụp để tạo được các hiệu ứng đẹp cho bức ảnh. Bạn có thể làm tương tự với ống kính này ở góc rộng (24mm).

Vì vậy không có gì lạ khi nó được nhiều nhiếp ảnh mang theo du lịch. Với góc rộng bạn không những lấy được bao quát không gian phong cảnh mà còn tạo ra các hiệu ứng làm bật chủ thể trong những bức ảnh của mình.

Với ống kính góc cực rộng (< 24 mm), để chụp được bức ảnh đẹp không phải dễ. Tuy nhiên, với góc rộng 24mm thì nó cũng không có gì là quá khó khăn cho bạn muốn tìm hiểu, sáng tạo các bức ảnh theo ý mình.

máy ảnh du lịch dòng G có góc rộng tạo hiệu ứng đẹp trong ảnh
máy ảnh du lịch dòng G có góc rộng tạo hiệu ứng đẹp trong ảnh

Thỏa sức sáng tạo với ống kính góc rộng

Với góc tele (100-600mm) bạn sẽ kéo được những chủ thể ở xa lại gần bạn một cách rõ nét.

Thứ 2 là khẩu độ khả biến có độ mở rất lớn từ f/1.8 đến f/11. Khi mở khẩu độ lớn f/1.8 bạn có thể chụp xóa phông một cách dễ dàng. Khẩu lớn thì bạn đỡ phải tăng ISO giúp bức ảnh mịn màng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Khi khép khẩu ở f/11 sẽ cho những bức ảnh có độ sâu trường ảnh lớn, tăng độ sắc nét cho hậu cảnh để bạn không bỏ qua mọi chi tiết.

Nói tóm lại với ống kính zoom trong dòng máy ảnh du lịch G của Canon có dải tiêu cự từ 24-600mm cùng khẩu độ f/1.8-f/11 sẽ cho bạn một ống kính nhẹ nhàng, linh hoạt trong mọi tình huống. Một lựa chọn đúng đắn khi mang theo du lịch.

Các chức năng hữu ích.

Về khả năng lấy nét của dòng máy ảnh du lịch Canon này. Do có màn hình cảm ứng nên khả năng lấy nét theo đối tượng là rất nhanh, chỉ cần chạm tay vào màn hình là đối tượng không thoát được.

Tiếp theo là khả năng chống rung. Thực tế cho thấy khả năng chống rung của dòng máy ảnh G-serie là cực kỳ tốt. Kết hợp với màn hình cảm ứng có thể lật được, video full HD và kích thước nhỏ gọn sẽ rất hợp nếu làm vlog hay mang theo du lịch.

Các chức năng kết nối wifi, chụp nhanh từ 5.9 – 8 hình/giây là không thể thiếu đối với dòng máy cao cấp này. Đặc biệt khả năng phơi sáng được nâng cấp đáng kể so với các dòng trước lên đến 30 giây. Thậm chí biệt là 250 giây với G3X.

Với cảm biến lớn, bộ xử lý ảnh tốt và ISO cao cộng thêm khẩu độ lớn nên khả năng chụp ảnh hay quay video của dòng máy ảnh du lịch này của Canon trong ánh sáng yếu là rất tốt. Một số ảnh thực tế từ máy ảnh Canon G7X mark II

chụp macro với máy ảnh du lịch Canon G7X mark II

Chụp macro với máy ảnh G7X Mark II

Không gian được bao quát với ống kính góc rộng  của máy ảnh Canon khi đi du lịch
Không gian bao quát với ống kinh góc rộng của máy ảnh Canon G7X Mark II

Không gian bao quát với ống kinh góc rộng của máy ảnh Canon G7X Mark II

ảnh thưc tế máy ảnh du lịch canon
ảnh chụp đêm của máy ảnh du lịch g7X mark II vẫn đẹp

Chụp đêm khi tắt Flash của máy ảnh G7X Mark II vẫn đủ sáng cần thiết

Với tất cả những gì tôi đã lột tả về dòng máy ảnh G và các dòng máy ảnh du lịch của Canon, hy vọng bạn sẽ chọn được đâu là chiếc máy ảnh tốt nhất của Canon phù hợp với mình nhất.
Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa chọn được chiếc máy ảnh ưng ý mình, có thế tham khảo cách chọn máy ảnh du lịch tốt nhất.
3 dòng máy ảnh du lịch Canon tốt nhất không nên bỏ qua 2019

Máy ảnh du lịch Canon tuy không chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu của hãng Canon như những dòng cao cấp nhưng nó vẫn luôn là hàng đầu trên thế giới so với các hãng máy ảnh du lịch khác. Bài viết này Topgobuy sẽ tổng hợp các dòng máy ảnh du lịch Canon tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Editor's Rating:
4.5

Leave a Comment: