7 tai nghe có mic tốt chơi game, thu âm, học tiếng anh 2019

Nếu bạn cần một chiếc tai nghe có mic tốt để đàm thoại, bán hàng, họp online hay học online nhưng chưa biết mua loại nào tốt. Trong bài viết này Topgobuy sẽ hướng dẫn chi tiết bạn điều đó.

More...

tai nghe có mic tốt có rất nhiều loại

Vậy chiếc tai nghe có mic tốt là như thế nào?

Chiếc tai nghe có mic sẽ có 2 phần chính là phần tai nghe và phần mic. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn để cân đối 2 yếu tố này.

Ngoài nghe nhạc thì tai nghe cũng được dùng vào nhiều việc như đàm thoại, chat chit, chơi game, học online. Vì vậy, tai nghe đòi hỏi phải có chiếc mic tốt. 

Nếu chiếc mic tốt thì nó phải có khả năng lọc tạp âm tốt. Tức là nó chỉ thu phần lớn tiếng nói của người thu còn các tạp âm nền càng ít càng tốt.

Ngoài khả năng lọc tạp âm tốt thì chiếc mic cũng nên được thay đổi vị trí linh hoạt để vừa với vị trí miệng của bạn làm sao đảm bảo âm thanh được thu tốt nhất.

Vậy làm sao để bạn biết chiếc tai nghe có mic loại nào tốt cho nhu cầu của mình, hãy xem tiếp nhé.

1. Tư vấn tai nghe có mic loại nào tốt

1.1 Tai nghe nhét tai có mic

Đây là loại tai nghe in ear hay earbud mà bạn thường thấy nhưng có gắn thêm mic đàm thoại.

Một chiếc mic có thêm trên tai nghe để có thể nhận cuộc gọi từ điện thoại hay những mục đích đàm thoại thông thường như chat sky, face, zalo…

Với những chiếc tai nghe nhét tai này người dùng thường hay di chuyển bên ngoài nên khả năng thu âm của mic cũng phải đảm bảo khá tốt để tránh tạp âm gây ảnh hưởng đến cuộc gọi.

tai nghe có mic tốt dòng in ear sẽ linh động khi di chuyển

Tai nghe nhét tai có mic có thể nghe nhạc và đàm thoại mọi nơi

1.2 Tai nghe có mic để thu âm

Nếu một chiếc tai nghe để thu âm tốt thì phải nói đến dòng tai nghe call center.

Đây là dòng tai nghe chuyên dùng cho các tổng đài viên trực điện thoại, nhân viên sale để nói chuyện với khác hàng và cũng được nhiều người dùng để hội họp hay thu âm dạy online.

call center là tai nghe có mic tốt để thu âm

Tai nghe có mic thu âm dùng trong tổng đài

Dòng tai nghe này mic có khả năng lọc tạp âm rất tốt, chất lượng thu âm tốt đảm bảo cho công việc. Tuy nhiên, khả năng nghe nhạc chỉ ở mức bình thường, phù hợp với nghe nhạc nhẹ. 

Điều này là dễ hiểu bởi nó được sinh ra để làm nhiệm vụ thu âm là chính. Nổi tiếng trong dòng nhạc này là một số sản phẩm của SennheiserLogitech.

1.3 Tai nghe học tiếng anh

Thực tế không có nhà sản xuất nào sản xuất tai nghe để học tiếng anh. Do nhu cầu thực tế nên người dùng sử dụng một số loại tai nghe có mic tốt phù hợp với nhu cầu để học tiếng anh mà thôi.

tai nghe có mic tốt để học tiếng anh

Tai nghe học tiếng anh tốt cần phải có mic lọc tạp âm đủ tốt và âm thanh nghe rõ, chi tiết giúp luyện đọc và nghe tốt nhất

Nếu học tiếng anh thì chiếc tai nghe phải đảm bảo khả năng thu âm tốt, tránh tạp âm gây ảnh hưởng khi luyện đọc những âm gió trong tiếng anh. Ngoài ra âm thanh phải rõ ràng sẽ hỗ trợ luyện nghe tốt.

Nên tránh các loại tai nghe thiên bass bởi dải trầm sẽ lấn sang dải trung nên nghe không được rõ ràng. Bạn có thể dùng những loại tai nghe call center, giá thành cũng hợp lý mà đảm bảo cho việc học tiếng anh tốt.

1.4 Tai nghe có mic để chơi game

Nếu bạn là một game thủ thực sự thì việc sở hữu một chiếc tai nghe tốt cho chơi game là điều hiển nhiên. Vậy tai nghe loại nào tốt cho chơi game, hãy làm theo một số yếu tố sau nhé.

Loại game bạn hay chơi

Đây là yếu tốt đầu tiên bạn cần xét đến trước khi quyết định chọn mua loại tai nghe nào tốt để chơi game. Bạn hay chơi game FPS, MOBA hay các loại game phổ biến hiện nay?

Với những game có âm thanh hỗn tạp, không rõ dải tần số cụ thể như MOBA, RPG thì một chiếc tai nghe có dải âm cân bằng là hợp lý. Các loại tai nghe nhạc có dải âm bass, mid, treble câng bằng cũng quá đủ nhu cầu rồi.

Với những game như FPS thì một chiếc tai nghe có dải treble cao sẽ tăng độ sắc nét cho âm thanh, dễ dàng phát hiện những âm thanh nhỏ nhất. Điều này giúp phát hiện vị trí đồng đội và đối thủ chuẩn xác.

Tai nghe có mic tốt

Một chiếc tai nghe kèm mic tốt là cần thiết với những tựa game đồng đội, như những tựa game Esports hiện nay.

Chiếc micro tốt phải đảm bảo thu âm, lọc tạp âm và giảm tiếng ồn xung quanh tốt. Những thương hiệu nổi tiếng như Kingston HyperX, Razer, SteelSeries...

Bạn cũng nên lựa chọn chiếc tai nghe nào có mic có thể thay đổi vị trí dễ dàng như xoay, uốn để đeo cho thoải mái và thu âm được tốt.

Thiết kế thoải mái

Một chiếc tai nghe có thể thoải mái chơi game trong thời gian dài liên tục là rất cần thiết, do vậy bạn phải luôn chý ý một đến một số vấn đề:

Chất lượng của đệm tai là một yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tai nghe có thoải mái khi đi hay không. Bạn xem nó làm bằng đệm mút, vải, kích thước của nó hoặc có thấm được mồ hôi hay không.

Ngoài ra, đệm đầu có mềm, có dễ uốn nắn để thay đổi kích thước phù hợp với kích thước đầu bạn hay không? Nếu tai nghe nhỏ hơn kích thước đầu bạn dễ gây đau đỉnh đầu khi chơi game trong thời gian dài.

Trọng lượng cũng rất quan trọng, khoảng 300-400g là vừa đủ đối với một tai nghe chơi game có thể chơi trong thời gian dài.

Âm thanh

Một chiếc tai nghe chơi game được sở hữu âm thanh vòm giả định là tốt nhất. Điều này giúp bạn phát hiện vị trí đồng đội và kẻ thù tốt để đưa ra những quyết định kịp thời và chính xác.

Chất lượng âm thanh vòm giả định ở nhiều tai nghe hiện nay lên tới 7.1 sẽ rất tuyệt vời để chơi game.

2. Top 7 tai nghe có mic tốt

2.1 Skullcandy INKD 2.0 Wireless

tai nghe có mic tốt skullcandy
Tai nghe choàng cổ có mic đàm thoại tốt        

Một chiếc tai nghe có mic tốt ở dòng tai nghe bluetooth choàng cổ. Mặc dù không có điểm gì quá đặc biệt nhưng điểm hay của nó là rất toàn diện, phù hợp cho người năng động, chơi thể thao, di chuyển nhiều.

Tai nghe skullcandy là tai nghe có mic tốt choàng cổ

Mic và nút điều chỉnh âm thanh trên kiểu tai nghe bluetooth choàng cổ rất thuận tiện khi sử dụng

Ưu điểm:

 • Nhẹ nhàng khi đeo. 
 • Âm thanh tốt, có thể nghe nhiều loại nhạc.
 • Thực hiện tốt các cuộc gọi.
 • Pin tốt.
 • Giá hợp lý.

Nhược điểm

 • Nhìn không sang trọng.
 • Âm thanh không nổi bật ở dài bass hay treble.

Ai nên dùng: Những ai hay di chuyển có thể dùng nghe nhạc và gọi điện hoặc chơi thể thao.

tai nge có mic tốt cho di chuyển

Skullcandy là chiếc tai nghe có mic tốt, ngoài nghe nhạc nó có thể đàm thoại ngoài phố hay chơi thể thao đều tốt

Chiếc tai nghe Skullcandy rất nhẹ nhàng, khi dùng một thời gian bạn sẽ có cảm giác như không đeo tai nghe vậy. Với vật liệu từ nhựa dẻo nên khả năng gấp gọn khá dễ dàng khi không sử dụng.

Mặc dù không được chống ồn chủ động nhưng khả năng chống ồn của chiếc tai nghe Skullcandy INKD này là khá tốt ngay cả khi ở môi trường bên ngoài nhiều tiếng ồn.

Bạn sẽ không nhận thấy sự nổi trội của dải âm bass hay treble trong chiếc tai nghe này như những chiếc tai nghe khác trên thị trường hiện nay. Ba dải âm bass, mid, treble khá cân bằng.

Do vậy nếu bạn thích nghe nhạc hip hop, EDM thì chiếc tai này không làm bạn đã tai.

So với những chiếc tai nghe chuyên dùng để nghe gọi trong các tổng đài hay thu âm thì chiếc tai nghe này không thể so được về khả năng của mic. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng nghe gọi thông thường thì khá tốt.

Về khả năng chống mồ hôi thì Skullcady cũng chưa cho biết, tuy nhiên bạn có thể sử dụng để tập nhẹ, chạy bộ.

Mặc dù Skullcady INKD 2.0 không quá nổi trội về một mặt nào đó nhưng nhìn tổng thể thì nó khá hài hòa, thỏai mái sử dụng, chất lượng âm thanh tốt, thu âm ổn. Do vậy, đây là một chiếc tai nghe có mic tốt trong tầm giá dưới 1 triệu đồng.


2.2 Sennheiser Momentum M2IEG Android – năng động, cá tính

momentum in ear là tai nghe có mic tốt ở dòng nhét tai
Tai nghe cho người năng động, cá tính       

Một chiếc tai nghe toát lên phong cách riêng cho người đeo. Âm thanh sôi động trẻ trung và có mic thu âm phù hợp với những người năng động, đặc biệt là giới trẻ.

Ưu điểm

 • Thiết kế sang trọng.
 • Có thể dùng trong trong thời gian dài không gây khó chịu.
 • Nghe gọi tốt khi di chuyển.
 • Âm trầm mạnh mẽ.
 • Giá hợp lý.

Nhược điểm:

 • Âm trung (mid) khô, không tự nhiên.

Ai nên dùng: những bạn trẻ năng động, muốn thể hiện cá tính của mình, nghe nhạc, thu âm đàm thoại hoặc học tiếng anh, học online rất tốt.

tai nghe có mic tốt và cá tính

Momentum in ear toát lên sự cá tính, sang trọng

Ra đời năm 2014 cùng với người anh em song sinh Momentum M2IEi dành cho phiên bản IOS, chiếc Momentum M2IEG phiên bản Android này đến nay vẫn là một trong những tai nghe có mic tốt phù hợp nhu cầu giải trí và công việc.

Chiếc tai nghe in ear này có thiết kế bên ngoài trẻ trung, phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Với vật liệu chủ yếu là nhựa nên tai nghe có trọng lượng nhẹ. 3 cặp nút tai thay đổi theo người dùng nên có thể đeo trong thời gian dài mà không thấy khó chịu, đây là điều tôi thấy rất hài lòng với những chiếc tai nghe in ear.

Điểm đặc biệt đáng chú ý của Momentum in ear là dây được thiết kế mặt cắt dạng elip không những giúp dây không bị rối mà còn giúp cải thiện đáng kể khả năng truyền tín hiệu âm thanh so với dây dẹt và tròn.

Phần sound tunnel được làm nghiêng 30 độ giúp đeo thoải mái, phần đáy housing mạ crôm sáng bóng và chữ được cắt laze đem lại sự sang trọng.

Đây là phiên bản dành cho Android nên khi thử với các dòng điện thoại như Samsung, HTC… đều cho chất lượng âm thanh tốt và các nút bấm điều chỉnh âm lượng, mic hoạt động tốt trên mọi sản phẩm android.

Chất âm của chiếc tai nghe này có dạng chữ V, nổi trội ở dải âm trầm và âm cao. Âm bass xuống rất sâu và khỏe mà lại không lấn sang dải mid, trong khi đó dải âm cao (treble) rất rộng, phong phú và chi tiết.

Tuy nhiên, dải mid lại có phần khô, nghe giọng ca sĩ không được tự nhiên lắm, nhưng khi burn in xong thì nghe cũng mượt mà hơn.

Nhưng theo mình khi bạn đã nghe những nhạc điện tử sôi động chỉ tập trung vào âm của thanh nhạc cụ nên điều đó không quan trọng lắm.

Nói chung, so với các dòng tai nghe cao cấp của Momentum thì nó không bằng. Tuy nhiên, với mức giá dưới 2 triệu thì đây là chiếc tai nghe có mic tốt có thể dùng cho mục đích nghe nhạc giải trí, học tiếng anh, thu âm đều tốt, ít có chiếc tai nghe nào làm được như nó.


2.3 Sennheiser SC 60 USB CTRL – tai nghe thu âm tốt

sc 60 usb là tai nghe có mic tốt để thu â
Tai nghe dùng cho tổng đài        

Là chiếc tai nghe được các tổng đài tin tưởng sử dụng. Nếu dùng cho các công việc sale, tổng đài chăm sóc khách hàng hay dạy online thì sẽ không có gì để phàn nàn về khả năng thu âm của nó.

Ưu điểm: mic thu âm rất tốt, nhẹ nhàng, có thể dùng trong thời gian dài cho nhân viên tổng đài. Âm thanh của nó rõ ràng trong trẻo. Giá cả rất tốt.

 • Mic thu âm tốt.
 • Nhẹ nhàng, có thể dùng trong thời gian dài cho nhân viên tổng đài.
 • Âm thanh rõ ràng, trong trẻo.
 • Giá hợp lý.

Nhược điểm

 • Âm bass trầm và treble không nổi.
 • Phần bọt biển ở tai dễ xước.

Ai nên dùng: nhân viên tổng đài, nhân viên sale, người dạy và học online, học tiếng anh.

Đây là chiếc tai nghe chuyên dùng cho tổng đài. Do vậy, trên Amazon hiện nay nó là chiếc tai nghe có mic tốt nhất ở mức 100$ cho việc đàm thoại khi hội họp, với khách hàng hoặc thu âm dạy online.

chiếc tai nghe có mic tốt cho tổng đài

SC 60 USB là chiếc headset chuyên dùng cho tổng đài

Nhiều người sử dụng và đánh giá cao nó ở việc thu âm và thoải mái sử dụng.

Bạn có thể ghi âm mặc dù trời đang mưa hay có tiếng ồn ngay bên cạnh nhưng nó sẽ biến mất trong đoạn ghi âm của bạn. Đó là do công nghệ lọc âm độc quyền của Sennheiser Voice Clarity.

Ngoài ra công nghệ Active Guard độc quyền của Sennheiser giúp chống tiếng rít khi âm thanh vượt quá ngưỡng nghe tai người.

tai nghe có mic tốt và thu âm tốt

Với những tổng đài viên hay nhân viên sale họ có thể đeo 6-8 tiếng đồ hồ liên tục mà không cảm thấy khó chịu, bởi nó rất nhẹ và thoải mái khi đeo. Kích thước có thể điều chỉnh phù hợp với từng người.

Về khả năng nghe nhạc. Nó chỉ thích hợp để nghe những bản nhạc nhẹ du dương.

Âm bass trầm không được sâu, mặc dù những dải bass trung và bass cao vẫn rõ nét. Các dải trung và cao rõ nét trong sáng tuy chưa phong phú lắm.

Do vậy nếu bạn yêu thích dòng nhạc mạnh mẽ như rock, EDM… thì hãy tìm chiếc tai nghe có mic khác, như một số tai nghe có mic chơi game.

Một lưu ý nữa với chiếc SC 60 USB CTRL này, đầu kết nối của nó là usb. Do vậy nếu muốn chuyển qua cổng 3.5mm thì bạn phải dùng đến đầu chuyển đổi.

Khuyết điểm từ người dùng cho thấy, chiếc tai nghe này với miếng bọt biển ở phần tai nghe dễ bị xước. Do vậy, nếu sử dụng thì bạn nên cẩn thận hơn.

Cùng với sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài và mic thu âm chống ồn không có gì để phàn nàn thì đây là chiếc tai nghe có mic tốt trong tầm giá 100$ hiện nay.

Nếu công việc của bạn vừa phải đàm thoại mà vẫn có thể nghe được những âm thanh xung quanh thì nên tham khảo chiếc tai nghe một bên Sennheiser SC 30 USB CTRL. Chất lượng tương đương chiếc SC 60, chỉ khác là tai nghe một bên.


2.4 Sennheiser PC 3 chat – học tiếng anh tốt nhất dưới 500 nghìn

sennheiser PC 3 là chiếc tai nghe có mic tốt nhất trong tầm giá 500k để học tiếng anh
Tai nghe học tiếng anh tốt nhất giá dưới 500 nghìn       

Mặc dù giá chỉ khoảng 500 nghìn đồng nhưng khả năng lọc tạp âm tốt của mic, âm thanh rõ ràng chi tiết và thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài nên thật khó để tìm chiếc tai nghe trong tầm giá vượt qua được nó.

Ưu điểm:

 • Thu âm tốt.
 • Nhẹ nhàng khi đeo.
 • Âm thanh rõ ràng, chi tiết.
 • Giá hợp lý.

Nhược điểm:

 • Âm bass không sâu.
 • Phải dùng cổng chuyển đổi mới có thể dùng 2 giắc 3.5mm.

Ai nên dùng: thu âm để học tiếng anh, chat voice bình thường rất tốt trong tầm giá 500k. Ngoài ra những người thu âm để dạy và học online hay nhân viên sale có thể  dùng tốt.

sennheiser PC 3 là chiếc tai nghe có mic tốt nhất trong tầm giá 500k để học tiếng anh

Sennheiser PC 3 là chiếc tai nghe có mic tốt nhất trong tầm giá 500k để học tiếng anh

Đây là chiếc tai nghe được sản xuất cho nhiệm vụ đàm thoại hàng ngày như chat voice, skype, chăm sóc tư vấn khách hàng, họp online…

Theo mình thì những gì mà Sennheiser mang vào cho PC 3 rất vừa vặn, không thừa thãi.

Với thiết kế đơn giản, kích thước nhẹ nhàng, có thể dùng nó học tiếng anh trong thời gian dài rồi chuyển qua nghe nhạc, chat chit đến đàm thoại cho cảm giác thoải mái không gây khó chịu cho tai.

Đúng như phong cách của Sennheiser rất quan tâm đến chất lượng âm thanh nên những phụ kiện bên ngoài, hướng dẫn sử dụng hay thông tin sản phẩm cũng được ghi hết trên hộp của nó để tập trung toàn bộ cho chất lượng bên trong.

Được mọi người đánh giá là chiếc tai nghe có mic tốt trong tầm giá 500k. Mặc dù khả năng lọc tạp âm là rất đáng khen nhưng không phải tuyệt đối, vẫn còn những tạp âm khi ghi âm.

Còn khi sử dụng học tiếng anh, các âm gió được thu âm rất rõ và chân thực giúp mình đánh giá chính xác khả năng đọc của mình. Âm thanh nghe được rất rõ ràng, chi tiết giúp việc nghe tiếng anh tốt hơn.

Vì đây là chiếc tai nghe mục đích chính là thu âm nên khả năng nghe nhạc của nó cũng ở mức vừa phải. Nó sẽ phù hợp với những bản nhạc nhẹ hơn là những bản nhạc mạnh mẽ đòi hỏi nhiều bass hay treble.

Một điều lưu ý với chiếc tai nghe PC 3 này, nó sử dụng 2 giắc 3,5 mm. Một cho cổng micro và một cho audio.

Với những chiếc PC hay laptop thì chỉ việc cắm 2 giắc này vào là sử dụng được. Nếu muốn sử dụng cho smartphone thì bạn phải dùng cổng chuyển đổi để sử dụng.

Có thể nói Sennheiser đã tập trung toàn bộ những gì chất lượng cho âm thanh và sự thoải mái của người dùng mà bỏ qua chi phí cho những phụ kiện kèm theo.

Điều đó lí giải vì sao một chiếc tai nghe chất lượng như vậy lại có giá rẻ đến thế.

Theo mình, nếu như bạn không dư dả về tài chính thì dùng một chiếc tai nghe chuyên cho việc đàm thoại của tổng đài để học tiếng anh với giá khoảng 500k là một sự lựa chọn rất khôn ngoan.


2.5 Sennheiser PC 8 USB – tai nghe có mic tốt để học tiếng anh

sennheiser pc 8 là tai nghe có mic tốt để nghe tiếng anh
Tai nghe học tiếng anh tốt nhất giá dưới 1 triệu đồng        

Đây là chiếc tai nghe có mic tốt nhất để học tiếng anh với giá dưới 1 triệu đồng. Mic lọc tạp âm rất tốt, âm thanh nổi giúp nghe nhạc hay, khối lượng nhẹ giúp đeo trong thời gian dài không khó chịu cho tai.

Ưu điểm:

 • Mic lọc tạp âm rất tốt.
 • Âm thanh chi tiết, rõ ràng.
 • Dải bass mạnh mẽ, treble phong phú.
 • Nhẹ nhàng, có thể dùng trong thời gian dài.
 • Giá hợp lý.

Nhược điểm:

 • Không cắm trực tiếp vào điện thoại được, phải dùng cổng chuyển đổi.

Ai nên dùng: học và dạy online, học tiếng anh, nhân viên sale, dùng chat voice hàng ngày.

tai nghe có mic tốt nhất dưới 1 triệu

Sennheiser PC 8 là tai nghe có mic tốt để nghe tiếng anh dưới 1 triệu

Cùng thuộc dòng họ tai nghe dùng cho việc đàm thoại, thu âm của tổng đài như chiếc PC 3 nên khả năng thu âm rất tốt.

Tuy nhiên, ở chiếc PC 8 này khả năng lọc tạp âm còn tốt hơn so với PC 3. Không những vậy với âm thanh nổi,  bass mạnh mẽ và sâu hơn giúp cho việc nghe nhạc cũng rất tốt.

Vẫn với trọng lượng rất nhẹ và đệm tai rất êm cùng khả năng thay đổi kích thước của tai nghe nên các tổng đài viên có thể dùng làm việc trong thời gian dài.

Do vậy nếu dùng để học tiếng anh thì bạn khó có thể phàn nàn về nó.

Ngoài ra cổng kết nối usb sẽ cho tín hiệu âm thanh rất tốt khi kết nối với PC và laptop. Tuy nhiên, nếu muốn kết nối với điện thoại di động bạn phải đầu tư thêm chiếc cổng chuyển đổi thì mới có thể sử dụng được.

Nút điều chỉnh âm lượng được bố trí trên dây và khả năng xoay của cần micro cũng là một điểm cộng với PC 8 giúp thuận tiện khi sử dụng.

Với giá dưới 1 triệu đồng, hiện nay PC 8 đang được rất nhiều người dùng đánh giá cao trên Amazon. Ở thị trường Việt Nam thì nó khó có đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù giá cao hơn PC 3 một chút nhưng mình nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng với một chiếc tai nghe có mic tốt như vậy.


2.6 HyperX Cloud Alpha - tai nghe có mic chơi game tốt nhất

HyperX Cloud Alpha-máy ảnh có mic tốt nhất chơi game
Headset chơi game tốt nhất        

Một chiếc tai nghe thoải mái cho mọi cỡ đầu của người dùng, âm thanh rộng, chi tiết và có mic có thể điều khiển.

Ưu điểm:

Cảm giác đeo thoải mái với mọi cỡ đầu người dùng.

Âm cân bằng, thiên treble và mid phù hợp nghe nhạc Pop.

Âm thanh game tuyệt vời phù hợp với hầu hết các tựa game.

Dây bọc dù không xoắn.

Mic rõ ràng, lọc âm tốt, có thể tháo rời.

Có điều khiển âm lượng trên tai nghe.

Độ bền cao.

Nhược điểm:

Âm bass thiếu lực và độ sâu.

Âm thanh mic thu không thật.

Trong các tai nghe chơi game nói chung và tai nghe có mic tốt hiện nay thì Cloud Alpha được đánh giá là tốt nhất. Vì vậy, trong các cuộc thi game FPS hay Esport bạn có thể thấy nó luôn xuất hiện trên tai các game thủ.

Thiết kế thoải mái và bền

Nếu bạn thích sự hầm hố và màu mè ở như những chiếc tai nghe chơi game khác thì có thể chiếc tai nghe này không quá ấn tượng. Nhưng sự hoàn thiện thì khó có chiếc tai nghe chơi game nào làm tốt bằng HyperX nói chung và Cloud Alpha nói riêng.

Tuy nhiên, sự thoải mái khi sử dụng mới thật sự là điểm nổi bật ở thiết kế của Cloud Alpha. 

Nếu có cơ hội trải nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái khi sử dụng nó trong một thời gian dài liên tục. 

Bởi phần đệm đầu và đệm tai làm bằng mút nên rất êm, lực bám vào vừa phải có thể thay đổi nhiều cỡ đầu khác nhau. Ngoài ra, khối lượng của nó thực sự nhẹ so với các tai nghe chơi game khác.

Nếu bạn lỡ tay đánh rơi thì cũng không đáng lo lắm, bởi nó có độ bền rất tốt. Phần khung làm bằng nhôm không mỏng manh như những tai nghe khác nên việc này hoàn toàn yên tâm.

Âm thanh

Điểm tiếp theo để chiếc tai nghe này là tai nghe có mic tốt nhất cho chơi game là chất âm của nó. Tuy thiết kế theo kiểu tai nghe dạng đóng nhưng âm trường của nó rộng hơn và không bí như những tai nghe khác.

Nếu như nhiều tai nghe chơi game có bass lấn sang dải mid và treble làm vấy bẩn âm thanh thì ở Cloud Alpha hoàn toàn khác. Âm bass tách rời khỏi dải âm mid và treble giúp nghe chi tiết tiếng súng, tiếng nói, tiếng bước chân để xác định đúng vị trí đối thủ và đồng đội.

Với những tựa game đồng đội như Esport thì nó thực sự làm quá tốt công việc âm thanh.

Thử nghiệm với những bản nhạc rock metal cho thấy, ở những nốt cao vẫn thấy rất mượt mà, không chói. Âm thanh rất chi tiết, rõ ràng nhưng tiếng bass hơi thiếu lực chưa đã tai lắm.

Ở những bản nhạc Pop không đòi hỏi âm bass nhiều thì nó rất hay. Giọng ca sĩ rất rõ ràng và trong, khi lên cao rất hài hòa.

Micro

Với những game đồng đội như Esport thì đòi hỏi phải có một chiếc tai nghe có mic tốt để dễ dàng trao đổi với đồng đội.

Mic của Cloud Alpha đã làm khá tốt, dù bạn nói to hay nhỏ, thì đồng đội hoàn toàn có thể nghe bạn nói. Những âm thanh nền có tần số thấp như tiếng quạt được nó lọc rất tốt, chỉ còn lại một chút những âm có tần số cao như tiếng gõ phím.

Ngoài ra, mic được bện bằng dù nên rất bền và chống rối cực tốt. Nó còn có thể tháo rời, rất tiện cho cất giữ hoặc thay thế khi bị hỏng.

Tuy nhiên, âm thanh thu âm bị nén nên tiếng của bạn nghe có vẻ không thật khi đồng đội nghe bạn nói. Đây là một điểm yếu nhỏ của chiếc tai nghe này.

Tạm kết về HyperX Cloud Alpha

Với những gì mà chiếc tai nghe này làm được thì nó vượt quá mức mong đợi so với giá tiền. Nó có thể chơi tốt ở hầu hết các tựa game mà bạn yêu thích, từ chất lượng âm thanh trong game cho tới khả năng thu âm của mic nó đều làm tốt nhiệm vụ.

Ngoài chơi game thì khả năng nghe nhạc của nó cũng rất ổn, đặc biệt là những thể loại nhạc cần sự cân bằng trong các dải âm.

Yếu tố quan trọng nữa để nó xứng đáng là vua của những tai nghe chơi game hiện nay là sự thoải mái. Bạn có thể dùng nó trong một thời gian dài liên tục mà không thấy khó chịu, vì vậy mà Cloud Alpha đứng đầu trong những tai nghe có mic tốt cho chơi game hiện nay.


2.7 Plantronics Voyager 5200 - đẳng cấp doanh nhân

tai nghe có mic tốt nhất cho đàm thoại
Plantronics Voyager 5200
đẳng cấp doanh nhân        

Được đánh giá là tai nghe có mic tốt nhất hiện nay khi gọi rảnh tay. Voyager 500 có chất lượng âm thanh đến và đi tuyệt vời, thoải mái đeo cả ngày với thời lượng pin khá. 

Ưu điểm:

 • Thoải mái đeo trong thời dài.
 • Bền bỉ, chống bám bụi và thấm nước tốt.
 • Chất lượng âm thanh đến và đi tuyệt vời.
 • Chống ồn tuyệt vời.
 • Điều khiển âm lượng, bật/tắt, nhận cuộc gọi dễ dàng với nút bấm hoặc giọng nói.
 • Thông báo cuộc gọi đến, tin nhắn, chỉ đường chính xác.
 • Thông báo vị trí tai nghe và thời lượng pin qua ứng dụng Plantronics Hub trên điện thoại.
 • Kết nối dễ dàng và nhanh chóng với mọi điện thoại hệ điều hành iOS và Android.

Nhược điểm:

 • Chưa thân thiện với người đeo kính.
 • Âm trầm chưa tốt.

Âm thanh tuyệt vời

Tiếp nối những thành công từ những dòng tai nghe kèm mic đi trước như Voyager Legend, ở chiếc Voyager 5200 này vẫn là một sản phẩm tuyệt vời dành cho những doanh nhân hoặc người hay gọi điện khi di chuyển.

Mặc dù Voyager Legend đã rất tốt rồi nhưng ở chiếc tai nghe Voyager 5200 được cải tiến rất đáng kể là công nghệ thu âm với 4 mic và công nghệ chống gió WinSmart 6 lớp.

Chính điều này làm cho âm thanh đến và đi của chiếc tai nghe này rất rõ ràng và trong trẻo. Tiếng xe cộ, tiếng nói của người xung quanh hay âm thanh của gió sẽ được cách âm rất tốt.

Vì vậy trong nhiều thử nghiệm của những tai nghe có mic tốt có thể nghe gọi rảnh tay thì đây là chiếc tai nghe được đánh giá cao nhất.

Thiết bị thông minh

Nó vẫn là một chiếc tai nghe thông minh khi được tích hợp cảm biến có thể biết được khi nào bạn đưa nó lên tai để nhận cuộc gọi và tắt đi khi tháo ra khỏi tai.

Khi có cuộc gọi đến, nó sẽ thông báo tên tên người gọi, bạn chỉ cần trả lời “Answer” để nhận hoặc “Ignore” để từ chối.

Bền, đẹp và thoải mái

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng nó mà không sợ bẩn hay thấm nước bởi điều đó nó làm rất tốt. Lớp ngoài được phủ một lớp nano cho phép chống bụi bẩn và nước rất tốt.

Ngoài ra, nó có chiếc gài tai rất chắc chắn và thoải mái. Dù bạn có chiếc vành tai to thì nó vẫn nhẹ nhàng ôm khít mà không gây khó chịu.

Tạm kết

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng Voyager 5200 vẫn có nhược điểm là không hề dễ đeo nếu bạn đeo kính. Ngoài ra, nó cũng không thực sự nhỏ nhắn như nhiều tai nghe rảnh tay khác, mặc dù vậy do làm bằng vật liệu siêu nhẹ nên trọng lượng của nó rất nhẹ.

Tuy nhiên, trong những dòng tai nghe có mic tốt để nghe gọi rảnh tay hiện nay thì nó vẫn được đánh giá tốt nhất. Nó có chất lượng âm thanh tuyệt vời, thoải mái sử dụng và thông minh. Với một người hay phải gọi điện khi ngồi trên xe hoặc di chuyển nhiều thì nó là một thiết bị vô cùng tiện dụng.

Nên xem tai nghe bluetooth tốt nhất để biết về chiếc tai nghe bluetooth đàm thoại tốt nhất


3. Kết luận

Mỗi chiếc tai nghe sẽ có điểm ưu và nhược điểm riêng, quan trọng bạn biết rõ nhu cầu của mình không để những yếu tốt khác chi phối. Tai nghe đắt tiền có khi bạn chưa chắc đã sử dụng hết chức năng, tai nghe rẻ tiền lại đủ dùng cho bạn. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn để chọn được chiếc tai nghe có mic tốt với mình nhất. 

Chúc bạn may mắn!

Nguồn tham khảo:

 https://www.cnet.com/topics/headphones/products/

https://thewirecutter.com/electronics/headphones/

7 tai nghe có mic tốt chơi game, thu âm, học tiếng anh 2019

Nếu bạn cần một chiếc tai nghe có mic tốt để đàm thoại, bán hàng, họp online hay học online nhưng chưa biết mua loại nào tốt. Trong bài viết này Topgobuy sẽ hướng dẫn chi tiết bạn điều đó.

Editor's Rating:
5

Leave a Comment: